ลงทะเบียนร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย 

OneHundred-registration

     OneHundred-registration โดยจะเริ่มเปิดทำการให้ลงทะเบียนรอบแรกวันที่ 11 ถึง 12 พฤศจิกายน 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 6:00 น ถึง 24:00 น. และอีกรอบคือช่วงวันที่ 11 ถึง 12 ธันวาคม 2562 โดยจำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียนด้วย ให้วันละ 10,000 คนเท่านั้น

      OneHundred-registration โครงการ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” และ โครงการ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” โดยเป็นการเปิดให้ประชาชนได้รับสิทธิ์ ที่การท้องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการส่งมอบของขวัญช่วงสิ้นปีมห้แก่ประชาชน และถือว่ายังเป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ ซึ่งได้คาดการณ์ว่า จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ถึง 400 ล้านบาท

โดยผู้ใช้สิทธิ์ ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ 

1.ต้องมีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป

2.ต้องเป็นผู้ที่ทีสัญชาติไทยเท่านั้น

และการใช้สิทธิ์ก็คล้ายๆโครงการ ชิม ช้อป ใช้ คือผู้ได้รับสิทธิ์ต้องไปใช้สิทธิ์ที่นอกจังหวัดของตนเอง ที่นอกเหนือจากในบัตรประชาชน โดย 1 คน ใช้ได้ 1 สิทธิ์เท่านั้น สามารถลงทะเบียนได้ที่ 

www.ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย.com หรือ www.tourismthailand.org/ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

      รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล ได้แจ้งว่า ทางรัฐบาลได้ขอทำการเชิญชวนประชนคนไทย ให้มาร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” โดยแบ่งออกเป็น 2 แคมเปญ คือ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” และ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” เพื่อเป็นไปตามนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยในช่วงปีใหม่ พ.ศ.2562 นี้ ซึ่งทางคณะรัฐมนตรีได้ลงมติมีการเห็นชอบกับโครงการนี้ที่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้และถือว่ายังเป็นโครงการที่สามารถจูงใจให้ประชาชนได้ออกไปท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอีกด้วย   

ประชานที่ได้รับสิทธิ์ 100 บาทสามารถเลือกหมวดต่างที่มีถึง 5 หมวด 

1.การเดินทาง เช่น สามารถใช้เป็นตั๋วเครื่องบิน หรือบัตรโดยสารรถบัสปรับอากาศ

2.ที่พัก 

3.อาหารและเครื่องดื่ม

4.แพคเกจทัวร์

5.ท่องเที่ยวและกิจกรรมนันทนาการ

 

      โครงการ “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” ที่ถือว่าเป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีของไทย จะสิ้นสุดหมดเขตลงในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2562 และทางรัฐบาลก็หวังว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยและเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย